Thứ hai, 22/01/2018, 22:07:15 (GMT+7)

Cách xử trí nhanh khi bị cơn gout cấp tấn công

(04:31:07 | 22/05/2017) | Lượt view: 2828

Các cơn gout cấp thường xảy ra bất ngờ với nhiều tác nhân từ bên ngoài, gây nên cảm giác đau nhức dữ dội cho người bệnh. Do đó, bệnh nhân gout cần có kiến thức cơ bản về cách xử trí nhanh khi bị các cơn gout cấp tấn công.

Cơn gout cấp tính là một trong các biểu hiện lâm sàng của bệnh gout. Cơn gout cấp thường xảy ra sau bữa ăn có quá nhiều chất đạm (các loại thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật), sau khi uống nhiều rượu, khi lao động nặng, đi lại nhiều, chấn thương hay bị nhiễm khuẩn,...

 

Cơn đau gout có thể biến mất sau một vài tiếng hoặc có thể kéo dài nhiều ngày, sau đó các dấu hiệu viêm giảm dần. Trong cơn đau, người bệnh có thể sốt vừa hoặc sốt nhẹ, mệt mỏi, nước tiểu ít và đỏ. 

 

Bệnh gout hoàn toàn có thể tái phát và thời gian giữa các lần càng ngày sẽ càng rút ngắn lại.

 

Xử trí như thế nào khi cơn gout cấp tấn công?

 

 

xu-tri-khi-bi-gout

 

Nên có những tình huống dự phòng đề phòng cơn gout cấp ập đến.

 

Khi bị các cơn gout cấp tấn công thì biện pháp đầu tiên để giảm cơn đau nhức hành hạ chính là sử dụng các loại thuốc điều trị với một số nhóm thuốc cụ thể như sau:

 

- Nhóm thuốc chống viêm không steroid: bao gồm Diclofenac ống 75 mg, tiêm bắp sâu 1-2 ống/ngày, tiêm 2-3 ngày sau đó dùng sang thuốc uống (như Meloxicam 7,5 mg, piroxicam 20mg…) hoặc Felden 20 mg ống tiêm bắp 1-2 ống/ngày x 3 ngày. Nhóm thuốc này có tác dụng chống viêm hiệu quả trong các cơn gout cấp tính, song có nhiều tác dụng phụ.

 

- Nhóm thuốc Colchicine: Đây là thuốc được lựa chọn hàng đầu điều trị cơn gout cấp. Thuốc được chỉ định dùng ngay trong 12-36 giờ đầu của cơn gout cấp, liều dùng cần sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa vì tác dụng phụ của thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, và có nguy cơ suy gan, suy thận,…

 

- Nhóm thuốc Corticosteroid: Loại thuốc này ít được sử dụng do các tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên có thể sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như ở những bệnh nhân viêm nhiều khớp cùng một lúc, không đáp ứng với colchicine và thuốc chống viêm không steroid.

 

Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định một số thuốc giảm đau khác như: Paracetamol ( Efferalgan, Efferalgan-codein…).

 

Việc sử dụng thuốc Tây điều trị gout cấp cần có chỉ định và giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng hoặc dùng với liều lượng cao.

 

Trong điều trị cơn gout cấp tính, người bệnh cần nằm nghỉ ngơi, kê cao chân bị bệnh, nghỉ ngơi cho đến khi khớp đỡ đau, 72 giờ sau mới được hoạt động bình thường. Bệnh nhân cũng có thể lấy đá lạnh bọc vào miếng vải và chườm vào chỗ đau nhức hoặc nhúng chân tay bị đau vào xô đá viên để giảm đau tạm thời.

 

Việc sử dụng thuốc Tây y trong các đợt gout cấp là điều bắt buộc để giảm đau. Tuy nhiên, thuốc cũng chỉ có tác dụng ức chế cơn đau tạm thời, nếu sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể như gan thận, dạ dày, gây rối loạn tiếu hóa, tăng huyết áp,... Do đó, người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh gout có nguồn gốc từ thiên nhiên như Viên gout Tâm Bình.

 

Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên an toàn với sức khỏe, không có tác dụng phụ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout, ngăn ngừa cơn gout cấp tính tái phát, giúp làm giảm sưng, giảm đau nhức các khớp trong các đợt gout cấp. Tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu. 

 

Kim Oanh

 
Viên gout Tâm Bình

Giá bán lẻ 160.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên gout Tâm Bình


  • 1 Giảm đau, chống viêm trong các đợt gout cấp.

    Viên gout Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Cao hy thiêm, Độc hoạt, Cao lá sói rừng… giúp giảm đau, kháng viêm, lưu thông huyết mạch.

  • 2 Thanh nhiệt giải độc, thải trừ acid uric.

    Viên Gout Tâm Bình có Tỳ giải, Thổ phục linh, Cốt khí củ… giúp tăng cường đào thải acid uric trong cơ thể, phòng ngừa các cơn gout cấp tái phát.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

>> Viên gout Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Tin tức

Thuốc Nam