Thứ hai, 22/01/2018, 22:09:14 (GMT+7)

Các triệu chứng của bệnh gout mãn tính

(03:41:06 | 13/01/2017) | Lượt view: 6166

Bệnh Gout là một trong những bệnh phổ biến ở đàn ông tuổi trung niên. Đây là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng hàm lượng acid uric trong máu người bệnh, gây nên những cơn đau buốt.Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các triệu chứng của bệnh Gout mãn tính. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp người bệnh nhận biết được mình đang ở giai đoạn nào của bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết tham khảo: 

 

>>>  Chữa bệnh gút bằng thuốc nam

 

>>> Điều trị bệnh gout đơn giản từ đậu xanh

 

>>>  Bệnh gout nên ăn gì

 

Tổng quan bệnh

 

Bệnh Gout là một trong những loại bệnh viêm khớp, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Đây là một loại bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng chỉ số acid uric trong huyết thanh, dẫn tới lắng đọng các tinh thể muối urat ở các mô và khớp; thông qua hai cơ chế chính: Đẩy mạnh quá trình sản xuất hoặc hạn chế khả năng thải trừ acid uric của thận.

 

trieu-chung-benh-gout

 

Bệnh do rối loạn chuyển hóa purin dẫn tới lắng đọng các tinh thể muối urat ở các mô và khớp.

 

Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh không cảm nhận thay đổi nào rõ rệt trong cơ thể, chỉ khi đi xét nghiệm mới phát hiện nồng độ acid uric trong máu đã đạt mức cao (vượt quá 420 µmol/l đối với nam hay vượt quá 360 µmol/l đối với nữ). Sau một thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng lâm sang đầu tiên: Các khớp bị sưng đỏ, to, gây đau đớn cho người bệnh. Cơn đau thường xuất hiện ở các khớp mắt cá chân, bàn chân, đầu gối nhưng đặc biệt hay gặp là ở ngón cái của bàn chân. Đây được gọi là cơn gout cấp tính. Sau cơn gout cấp đầu tiên, bệnh thường tiếp tục ẩn và chỉ tái phát sau 1-2 năm, với tần suất lớn dần theo thời gian. Nếu người bệnh chủ quan và không có các biện pháp chữa trị và phòng tránh kịp thời sẽ dẫn tới bệnh gout mãn tính.

 

Người bị bệnh gout có nồng độ acid uric cao, dẫn tới sự lắng đọng của các tinh thể urate ở các đầu khớp và các mô. Bệnh đặc trưng bởi nhưng đợt viêm khớp cấp tái phát, gây sưng to các khớp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người bệnh. 

 

Triệu chứng của bệnh gout mãn tính

 

Bệnh gout được gọi là mãn tính kể từ khi người bệnh trải qua cơn đau cấp tính thứ. Lúc này, các cơn đau sẽ diễn ra liên tục, với tần suất dày và mức độ đau sẽ càng dữ dội hơn. Khi bệnh đã tiến triển trong một thời gian dài, dần dần sẽ xuất hiện những biến chứng trên các khớp. Trên khớp có thể sẽ xuất hiện những khối u có kích thước không đồng đều, bám chặt trên các mô khớp của người bệnh. Nguyên nhân là do các tinh thể urat đã lắng đọng ở xung quanh khớp, ở màng hoạt dịch, ở đầu xương,  sụn … Các khối u này có đường kính từ vài milimet đến nhiều centimet, hơi chắc hoặc mềm, lồi lõm, không có khả năng di động do đã được dính vào nền ở dưới. Khi ấn vào người bệnh không cảm thấy đau, bên ngoài khối u được bọc bởi một lớp da mỏng, phía dưới có thấy cặn trắng như phấn. Đôi khi da bị viêm loét dẫn tới chảy nước vàng và chất trắng như phấn.

 

Ngoài ra, bệnh gout mãn tính còn có các triệu chứng ngoài khớp như hiện tượng lắng đọng sỏi urat ở thận. Sỏi có thể lắng đọng rải rác ở nhu mô thận, không gây triệu chứng lâm sàng hoặc lắng đọng ở đường tiết niệu, dẫn tới viêm nhiễm, suy thận. Urat còn có thể lắng đọng ở ngoài da và tại móng tay móng chân, tạo thành từng vùng và mảng, khiến người bệnh hay nhầm với các bệnh ngoài da thông thường khác (vẩy nến, nấm).

 

Nguyễn Hoàng

 
Viên gout Tâm Bình

Giá bán lẻ 160.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên gout Tâm Bình


  • 1 Giảm đau, chống viêm trong các đợt gout cấp.

    Viên gout Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Cao hy thiêm, Độc hoạt, Cao lá sói rừng… giúp giảm đau, kháng viêm, lưu thông huyết mạch.

  • 2 Thanh nhiệt giải độc, thải trừ acid uric.

    Viên Gout Tâm Bình có Tỳ giải, Thổ phục linh, Cốt khí củ… giúp tăng cường đào thải acid uric trong cơ thể, phòng ngừa các cơn gout cấp tái phát.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

>> Viên gout Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Tin tức

Thuốc Nam