• Banner chạy dọc bên trái
 • Banner chạy dọc bên phải
Thứ sáu, 17/11/2017, 23:14:26 (GMT+7)

Bệnh viện đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

(10:06:06 | 16/08/2014) | Lượt view: 11251

Năm 2005, Phân khoa Xương khớp trực thuộc khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được thành lập, đảm nhận chức năng điều trị các chấn thương cơ xương khớp và bệnh lý chỉnh hình. Hiện nay, Phân khoa Xương khớp ngày càng phát triển về nhân sự cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám và điều trị. Số lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám ngày càng tăng. Trong đó, bệnh lý thoái hoá khớp chiếm 2/3 tổng số bệnh khám (hơn 50% là bệnh cột sống và 1/3 là thoái hoá khớp gối và vai).

1. Bệnh viện đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

 

 

Địa chỉ: 

 

Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM

 

Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM

 

Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM.

 

 

Phân khoa xương khớp

 

 

1. Giới thiệu chung

 

 

Năm 2005, Phân khoa Xương khớp trực thuộc khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được thành lập, đảm nhận chức năng điều trị các chấn thương cơ xương khớp và bệnh lý chỉnh hình.

 

Hiện nay, Phân khoa Xương khớp ngày càng phát triển về nhân sự cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám và điều trị. Số lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám ngày càng tăng. Trong đó, bệnh lý thoái hoá khớp chiếm 2/3 tổng số bệnh khám (hơn 50% là bệnh cột sống và 1/3 là thoái hoá khớp gối và vai).

 

2. Chức năng - Nhiệm vụ

 

Trong nhiều năm qua, Phân khoa đã thực hiện phẫu thuật được tất cả những bệnh lý thuộc chuyên khoa chấn thương chỉnh hình. Trong số đó, chiếm khoảng 50% là phẫu thuật nội soi khớp, từ những khớp lớn như khớp vai, khớp gối, khớp háng đến các khớp nhỏ như khớp khuỷu, cổ chân, cổ tay và nội soi cột sống.

 

 

Ngoài nhiệm vụ điều trị, Phân khoa Xương khớp còn tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo cho nhiều đơn vị bạn về lĩnh vực nội soi khớp và thay khớp. Các đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu đã và đang thực hiện như: Điều trị thoái hóa khớp gối nặng bằng thay khớp gối toàn phần; Kéo dài mỏm cụt ngón tay bằng khung cố định ngoài tự chế; Ứng dụng bơm tiểu cầu tự thân điều trị thoái hóa khớp và viêm gân mạn tính; Thay khớp háng toàn phần điều trị gãy liên mấu chuyển không vững trên bệnh nhân lớn tuổi; Ghép sụn khớp tự thân điều trị thóai hóa khớp gối; Tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau qua nội soi; Điều trị rách chóp xoay bằng phẫu thuật nội soi; Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật nội soi… Hiện nay, Phân khoa đang tiến hành đề tài nghiên cứu "Ứng dụng tế bào gốc mô mỡ trong điều trị thoái hóa khớp" và sẽ áp dụng vào điều trị cho người bệnh.

 

 

3. Thế mạnh

 

 

Chuyên môn:

 

 

Hiện nay, Phân khoa Xương khớp đã trở thành một địa chỉ khám và điều trị có uy tín về các bệnh lý thoái hoá ở người lớn tuổi và chấn thương thể thao.

 

 

Hiện nay, Phân khoa Xương khớp là trung tâm phẫu thuật áp dụng kỹ thuật cao và hiện đại về nội soi khớp, thay khớp và cột sống, đứng đầu về phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối và thay khớp gối (có số lượng bệnh nhân nhiều nhất trong cả nước về thay khớp gối và khâu rách gân cơ trên gai qua nội soi khớp vai trong năm 2008, 2009).

 

 

Là địa chỉ được chọn lựa khi có những chỉ định phẫu thuật kỹ thuật cao cho bệnh nhân trong nước và ngoài nước.

 

 

Ngô Hằng

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Ý kiến đánh giá

8 ý kiến
 • Admin

  Nguyễn thị loan

  (07/07/2017 12:43)

  Cho e hoi cách tập luyện và chế độ ăn uống để giảm bênh gout ạ?

  Admin

  Admin

  (12/07/2017 09:27)

  Chào bạn. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn uống, tập luyện trên website chuabenhgout.net bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lời

 • Admin

  đặng văn Nhỏ

  (06/07/2017 01:47)

  Cho mình hỏi ở khuyển chân giữa mình nổi một khối u mình đụng vào nó giống như có mu màu trắng mình muốn hỏi có phẫu thuật được không hay là cho uống thuốc để tang khối u đó

  Admin

  Admin

  (12/07/2017 09:27)

  Chào bạn. Vị trí khối u đó của bạn không thể dùng thuốc để tự tiêu được bạn ạ. Bạn nên vào viện khám để bác sỹ kiểm tra và tư vấn hướng xử lý bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lời

 • Admin

  Phan tan dat

  (27/05/2017 05:28)

  Bệnh gout có cần mổ phẫu thuật không? Mổ có hết không?

  Admin

  Admin

  (27/06/2017 07:59)

  Chào bạn, bệnh gout có thể làm phẫu thuật khi các hạt tophi lớn và gây chèn ép vận động. Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa và là bệnh mạn tính việc điều trị khỏi hoàn toàn là khó vì vậy hầu hết bệnh nhân sống chung với bệnh. Việc điều trị nhằm mục đích cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa chuyển biến xấu của bệnh.

  Vì vậy người bệnh nên có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, kết hợp sử dụng Viên Gout Tâm Bình để có thể phòng ngừa cơn gout cấp và hạn chế biến chứng của bệnh.

  Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lời

 • Admin

  Trịnh Thị Mỹ Hoa

  (18/10/2016 04:01)

  Cho em hỏi là bệnh viện Đại học Y Dược có thể rút Gout ra trị khỏi bệnh Gout không dạ..!!

  Admin

  Admin

  (16/02/2017 07:04)

  Chào bạn. Gout là bệnh lý rối loạn chuyển hóa nhân purin, dẫn đến tăng nồng độ acid uric trong máu. Khi acid uric lắng đọng thành các tinh thể muối urat ở đầu ngón chân, ngón tay có thể gây sưng đau, đỏ. Bệnh viện Đại học Y dược cũng như các bệnh viện khác có thể giúp giảm cơn đơn cấp tính của Gout nhưng để tránh cơn đau tái phát cần thay đổi lối sống, sử dụng các sản phẩm giúp ổn định nồng độ acid uric trong máu. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bệnh trên website nhé. Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lời

Gửi ý kiến của bạn

 • EQLJdQ

Tin tức