Thứ bảy, 20/01/2018, 22:33:15 (GMT+7)

Bài thuốc nam trị bệnh gout hiệu quả từ cây Hy thiêm

(09:04:33 | 21/08/2017) | Lượt view: 922

Cây Hy thiêm hiện đang được dùng phổ biến trong Y học cổ truyền và công nghiệp dược ở Việt Nam. Đây là loại cây có vị đắng, tính mát, dùng để hoạt huyết, bổ huyết, đặc biệt có hiệu quả rất tốt trong điều trị các bệnh xương khớp như gout.

Tác dụng dược lý của cây Hy thiêm

Hy thiêm còn có các tên gọi khác là Chó đẻ hoa vàng, Niêm hồ thái, Chư cao, Hổ cao, Nụ áo rìa, Cỏ bà a, Hy tiên.

cây hy thiêm

Cây hy thiêm

Cây Hy thiêm thường mọc hoang ở dưới các bóng cây to trong các vùng rừng núi, chúng cao khoảng 30 – 40cm, trên các cành được bao phủ bằng 1 lớp lông. Lá Hy thiêm mọc đối, cuống ngắn; phiến hình quả trám, dài 4-10cm, rộng 3-6cm, mép có răng cưa không đều và đôi khi 2 thuỳ ở phía cuống. Hoa Hy thiêm có cuống dài 1-2cm, 5 lá ngoài to, hình thìa dài 9-10mm, mọc toả ra thành hình sao, có lông dính; các lá bắc khác ngắn hơn họp thành một bao chung quanh các hoa, 5 hoa phía ngoài hình lưỡi, các hoa khác hình ống, đều có tràng hoa màu vàng. Quả Hy thiêm hình trứng, 4-5 cạnh màu đen.

Thân và lá cây Hy thiêm được sử dụng làm các vị thuốc nam chữa bệnh gút. Người dân thường loại bỏ gốc và rễ, không dùng gốc và rễ của cây để làm thuốc. Cây Hy thiêm thường được thu hái vào khoảng tháng 4-6 và lúc cây sắp ra hoa hoặc mới có ít hoa. Các lá sâu sẽ được loại bỏ, lấy phần ngọn dài khoảng 30-50cm, đem phơi hay sấy khô để sử dụng.

Tác dụng dược lý của cây Hy thiêm là trừ phong thấp, thông kinh lạc, thanh nhiệt giải độc, lợi gân cốt, giảm đau, đồng thời có tác dụng an thần, hạ huyết áp, ức chế sự phát triển của những vết loét trên cơ thể.

Hy thiêm còn chứa chất đắng daturosid, orientin và dimethylquercetin giúp giảm axit uric trong máu. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác dụng hạ acid uric và chống viêm giảm đau rõ rệt của Hy thiêm. Lá của loại cây này có tác dụng ức chế làm giảm đau trong cả giai đoạn viêm cấp tính và viêm mãn tính, do đó đã được bào chế thành thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả khá tốt.

 

Viên gout Tâm Bình

Giá bán lẻ 160.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên gout Tâm Bình


  • 1 Giảm đau, chống viêm trong các đợt gout cấp.

    Viên gout Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Cao hy thiêm, Độc hoạt, Cao lá sói rừng… giúp giảm đau, kháng viêm, lưu thông huyết mạch.

  • 2 Thanh nhiệt giải độc, thải trừ acid uric.

    Viên Gout Tâm Bình có Tỳ giải, Thổ phục linh, Cốt khí củ… giúp tăng cường đào thải acid uric trong cơ thể, phòng ngừa các cơn gout cấp tái phát.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

>> Viên gout Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

Tin tức

Thuốc Nam